Chăn ga gối đệm cao cấp

chăn ga gối khách sạn

Latest News

Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

Hướng dẫn phơi khăn bông đúng cách

Những chiếc khăn bông mềm mại có thể giúp chúng ta khô ráo nhanh chóng khi ướt. Tuy nhiên chính sự mềm mại thấm hút này cũng có nghĩa những chiếc khăn tắm cần hàng giờ để được phơi khô. Những chiếc khăn tắm bị ẩm ướt rất mau bị nấm mốc nếu không được phơi khô đúng cách. Khăn sẽ vươn mùi ngay cả sau khi vừa giặt xong.

Để tránh điều này, bạn cần biết cách làm khô khăn tắm sau khi sử dụng và sau khi giặt. Dưới đây là một số mẹo hữu ích:

Nếu nhà bạn diện tích rộng, có sân hoặc sân thượng để phơi, khi thời tiết đẹp có nắng gió thì cách tốt nhất là nên mang khăn ra phơi ngoài trời: khăn bông sẽ nhanh khô, sáng bóng và thơm tho. Nếu khăn không mầu thì có thể phơi trực tiếp dưới ánh nắng trong thời gian lâu.

khan-bong-khach-san-cao-cap


Không nên phơi khăn bông có màu (xanh, đỏ, vàng...) giữa trời nắng to vì như thế khăn bông sẽ dễ mất màu, ngoài ra chất liệu như cotton không có khả năng chịu đựng được nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời.

Nếu phơi ở ban công thì làm mất nguồn ánh sáng, luồng gió vào trong nhà. Nếu phơi khăn bông trong bếp thì dễ bị nhiễm mùi và không thể mặc được. Còn nhà tắm thì thường diện tích quá nhỏ và hay ẩm ướt, trừ khi bạn thường xuyên mở cửa và bật thông gió cho nhà tắm. Hơn nữa nếu vào mùa đông thời tiết quá ẩm ướt vào những ngày trời nồm khăn không thể khô thậm chí nếu để lâu khăn còn ướt thêm, vậy chỉ còn cách duy nhất là chọn mua cho cả nhà một máy sấy thích hợp.

Khi phơi khăn bông ngoài trời tốt nhất là nên dùng dây có thể tháo ra cất đi mỗi khi khăn khô vì bụi bặm, côn trùng... có thể làm bẩn và mốc dây phơi và như thế sẽ làm bẩn cả khăn bông.

Nên dùng dây phơi tráng kẽm, dây bền hơn và cứng hơn và có thể phơi được cả những đồ nặng như chăn, ga... Còn dây bằng sắt nhanh bị han gỉ, bằng nhựa dễ bị khô và gẫy. Vậy phải thường xuyên thay dây phơi và trước khi phơi phải kiểm tra độ bền của dây.

Cẩn thận hơn trước khi phơi bạn nên dùng giẻ mềm, ướt để lau qua dây phơi.

khan-bong-khach-san-cao-cap


Nên treo khăn bông vào mắc trong khi phơi (tốt hơn là vắt khăn lên dây rồi dùng kẹp) để chiếc khăn nhanh khô và phẳng phiu hơn, mắc áo và kẹp phải bằng nhựa và thường xuyên được lau sạch bụi bẩn.

Nếu khi thời tiết lạnh, bạn nên nhớ thêm một chút ít muối vào nước cuối cùng trong khi giặt để khăn được nhanh khô hơn.

Không nên để khăn bông cao cấp phơi đêm vì nhiệt độ vào ban đêm thường thấp và tạo điều kiện cho tạo sương và ngưng đọng sương trên chiếc khăn và làm cho khăn mất mầu.

Không nên phơi khăn tắm gần sát nhau. Khăn ướt ít và ướt nhiều phải được phơi cách xa nhau.

Vừa rồi chăn ga gối khách sạn Golden Silk đã hướng dẫn các bạn cách phơi khăn bông đúng cách, chúc các bạn thành công!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hướng dẫn phơi khăn bông đúng cách Description: Những chiếc khăn tắm bị ẩm ướt rất mau bị nấm mốc nếu không được phơi khô đúng cách. Khăn sẽ vươn mùi ngay cả sau khi vừa giặt xong. Để tránh điều này, bạn cần biết cách làm khô khăn tắm sau khi sử dụng và sau khi giặt. Dưới đây là một số mẹo hữu ích Rating: 5 Reviewed By: Chăn ga gối đệm khách sạn
Scroll to Top