Chăn ga gối đệm cao cấp

chăn ga gối khách sạn

Latest News

Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Hướng dẫn trang trí khăn bông và thêu áp vải cơ bản

Hướng dẫn trang trí khăn bông và thêu áp vải cơ bản - Tôi là một người hay thích mày mò, tìm hiểu và điều làm tôi thích thú đó là việc biến những vật dụng hàng ngày của mình trở nên đẹp và lạ mắt. Ngày hôm nay Golden Silk sẽ hướng dẫn các bạn trang trí chiếc khăn bông với những đường thêu áp vải để biến chiếc khăn tắm của mình trở thành một món đồ handmade thật đặc biệt và lạ mắt nhé!

khan-bong-cao-cap

Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau: 

khan-bong-cao-cap


- Khăn bông một màu(bạn nên chọn khăn cotton màu trắng)

- Vải vụn dùng thêu áp vải, nên chọn vải cotton có in hoa văn nhí hoặc màu sắc nổi bật trên nền khăn

- Mẫu thêu: bạn chọn mẫu thêu tuỳ ý, nên chọn mẫu đơn giản, đường nét thẳng, nếu có đường cong thì không gấp khúc quá nhiều. Chẳng hạn in một mẫu chữ cái rồi phóng to lên.

- Chỉ màu cùng tông màu vải và đậm hơn (bạn có thể dùng màu chỉ tương phản, kim ghim), kéo nhỏ (nên chọn kéo nhỏ chuyên dùng cho việc cắt chỉ thêu), kim ghim

- Mếch mỏng (có thể dùng mếch lưới) và mếch tan (loại mếch có thể tan rữa trong nước, nếu không có mếch tan bạn có thể dùng thế tạm bằng loại vải siêu mỏng như voan hay màn tuyn).


Cách làm:

Bước 1: Bạn cắt vải màu thành ô vải nhỏ vừa khuôn khổ của hình cần thêu áp vải, là dán vải vào mếch mỏng để vải đứng dáng hơn. Nếu không áp dụng thêu áp vải trên khăn bông mà trên chất liệu mỏng hơn, bạn có thể dùng loại mếch bông dày mềm hơn. In mẫu thêu ra bìa rồi cắt làm mẫu giấy, căn ke mẫu lên miếng vải đã là mếch.

khan-bong-cao-cap


Bước 2: Trước khi ghim miếng vải mầu có mẫu thêu lên vị trí khăn bông cần thêu áp vải, bạn phủ lên mặt vải khăn bông một lớp vải voan hay tuyn, làm như vậy sẽ giúp bạn tách bỏ vải thừa của mẫu thêu dễ hơn, cũng giúp bạn may đường chỉ bọc dễ hơn ở bước sau. Chuyên dụng hơn, bạn có thể dùng mếch tan để có thể dễ dàng tách bỏ mếch khi cần. Sau đó ghim ổn định cả 3 lớp vải với nhau: vải bông, vải voan, vải màu chứa mẫu thêu.

khan-bong-cao-cap


Bước 3: May đường chỉ thường thứ nhất theo nét vẽ của mẫu thêu, mũi chỉ dày hơn cũng được. Bạn cũng có thể khâu tay bằng mũi khâu thường nếu thích.

khan-bong-cao-cap


Bước 4: Sau khi may hết các nét thêu, bạn dùng kéo nhỏ cắt bỏ phần vải thừa ngoài mẫu thêu. Lưu ý chỉ cắt trên một lớp vải thêu áp vải, không cắt lớp vải voan ở giữa khăn bông và vải màu. Đặt lưỡi kéo năm ngang song song cùng bề mặt vải sẽ giúp bạn cắt sát chỉ hơn và tránh bấm mũi kéo xuyên qua các lớp vải khác.

khan-bong-cao-cap


Bước 5: May lại lần nữa đường chỉ thứ hai quanh mẫu thêu, thường là đường vắt sổ hay đường chỉ bọc vào quanh mép của mẫu thêu áp vải. Nếu khâu tay bạn có thể dùng mũi khâu thùa khuya. Sau cùng bạn cắt bỏ vải voan sát với mép đường chỉ bọc ngoài vừa may.

khan-bong-cao-cap


Thành phẩm:

Đó là những thao tác thêu áp vải cơ bản nhất mà bạn có thể thực hiện khâu tay hoặc may trên máy. Mẫu thêu tuy nhỏ nhưng nếu không đúng cách, bạn sẽ khó lòng được hình thêu mượt mà, căng nét như ý. Một chút tỉ mỉ với là mếch, lót vải voan, may hai lần chỉ,... sẽ giúp cho mẫu thêu của bạn sắc nét như hàng hiệu.

khan-bong-cao-cap


Bạn có thể ứng dụng những mẫu thêu nhỏ trên khăn bông để phân biệt các loại khăn cho bé, để trang trí theo sở thích với các biểu tượng yêu thích chế thành hình thêu áp vải. Khi đã thạo thêu áp vải rồi, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này trên quần áo hay đồ vải khác như chăn, ga, gối, túi, tấm trang trí giường...

khan-bong-cao-cap


Vừa rồi chăn ga gối khách sạn Golden Silk đã hướng dẫn thêu áp vải cơ bản, đơn giản nhưng khá hữu dụng cho chị em yêu may vá. Chúc bạn thành công nhé!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hướng dẫn trang trí khăn bông và thêu áp vải cơ bản Description: Hướng dẫn trang trí khăn bông và thêu áp vải cơ bản - Tôi là một người hay thích mày mò, tìm hiểu và điều làm tôi thích thú đó là việc biến những vật dụng hàng ngày của mình trở nên đẹp và lạ mắt. Ngày hôm nay Golden Silk sẽ hướng dẫn các bạn trang trí chiếc khăn bông với những đường thêu áp vải để biến chiếc khăn tắm của mình trở thành một món đồ handmade thật đặc biệt và lạ mắt nhé! Rating: 5 Reviewed By: Chăn ga gối đệm khách sạn
Scroll to Top