Chăn ga gối đệm cao cấp

chăn ga gối khách sạn

Latest News

Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015

Hướng dẫn cách chọn mua drap - ga trải giường khách sạn

Chọn mua drap, ga giường khách sạn - Drap giường hay còn gọi là ga giường là đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ khách sạn. Drap giường có chức năng như một tấm bảo vệ đệm, giúp bảo vệ tấm đệm của bạn tránh khỏi những vết bẩn không mong muốn và cũng là một phụ kiên trang trí giúp chiếc giường của bạn trông đẹp hơn, gọn gàng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn mua drap giường như thế nào là phù hợp nhé!

chan-ga-trai-giuong-khach-san


Drap giường khách sạn được chia làm 2 loại: drap phủ và drap bọc.

Khi bạn chọn mua drap giường khách sạn điều đầu tiên cần chú ý là khách sạn của bạn đang dùng loại đệm nào để có thể chọn kiểu cách drap giường phù hợp.

- Nếu giường khách sạn sử dụng đệm lò xo thì sẽ thường sử dụng loại drap phủ được thiết kế vừa vặn với chiếc đệm. Với kiểu drap này, bạn phải căn sao cho vừa chính giữa chiếc đệm để các nếp gấp khi chúng ta gấp drap vào trong đệm sẽ đảm bảo chắc chắn và không bị bung ra khi khách sử dụng. Loại drap này khi gấp và dọn dẹp khá dễ dàng.

- Nếu giường khách sạn của bạn sử dụng đệm bông ép hoặc đệm mút thì sẽ dùng loại drap bọc. Drap bọc có ưu điểm là chỉ cần 1 nhân viên buồng phòng hoặc 1 người cũng có thể tự lồng vào được mà không cần phải căn chỉnh nhiều.

chan-ga-goi-khach-san-gia-re


Drap giường được thiết kế phù hợp với đệm của bạn đang sử dụng vì vậy bạn cần phải biết kích thước đệm và độ dày của loại đệm mà bạn đang dùng.

Bạn phải đo lại xem kích thức đệm của mình hiện tại đang sử dụng là bao nhiêu. Đối với giường khách sạn sẽ thường là 1m6x2m và 1m8x2m cho giường đôi, và 1m2x2m hoặc 1m5x2m cho giường đơn. Tùy theo kích thước giường của bạn mà chọn mua drap có kích cỡ phù hợp để đảm bảo rằng chiếc drap giường đó sẽ bao bọc được hết tấm đệm của bạn. Bạn cũng cần chú ý đếm độ dày của nệm để chọn drap có độ phủ phù hợp.

Kích thước drap giường sẽ được tính như sau:
Chiều dài = chiều dài đệm + (độ dày của đệm x 2) + 15cm
Chiều rộng = chiều rộng của đệm +độ dày đệm x 2) + 15cm
Ngoài ra sau khi giặt và sử dụng thì vải thường sẽ co lại nên thường thì các nhà sản xuất sẽ cộng thêm độ co từ 5 - 7cm.

Một bộ đầy đủ cho giường ngủ thông thường sẽ bao gồm: 1 tấm drap, 1 tấm mền, 2 gối nằm (50cm x 70cm) và 1 gối ôm (80 x 100cm). Chúng thường được thiết kế với cùng 1 chất liệu và thường là các khách sạn sẽ sử dụng loại vải cotton màu trắng. Đối với chất liệu trắng T300 100% Cotton này thì hiện tại trên thị trường phổ biến 3 loại đó là trắng trơn, kẻ sọc và kẻ ô vuông. Vì vậy khi chọn mua drap giường bạn cũng cần chú ý xem vỏ chăn và vỏ gối của mình đang dùng là loại vải nào để chọn drap giường có chất liệu vải tương ứng.

chan-ga-goi-khach-san-gia-re


Chú ý số lượng chỉ trên 1 inch vuông
Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy trên nhãn của bất cứ chiếc drap giường tốt nào đều có số lượng sợi chỉ trên 1 inch vuông (6,4cm²). Số lượng sợi trên 1 inch vuông càng nhiều, thì loại vải đó càng đắt tiền, và càng mang lại sự thoải mái cho người sử dụng.

Tuy nhiên số lượng sợi càng nhiều, cũng đồng nghĩa với việc sợi sẽ rất mỏng, làm giảm độ bền của vải. Vì vậy tốt hơn bạn nên chọn loại vải có từ 200-300 sợi/inch vừa bền, vừa mang lại sự thoải mái khi sử dụng.

Chất liệu
Về chất liệu thì hiện tại trên thị trường có 3 loại:
- T200: 50% Cotton và 50% PE
- T250: 65% Cotton và 35% PE
- T300: 100% Cotton
các bạn có thể chọn mua và sử dụng 1 trong 3 chất liệu vải này. Đối với cất liệu vải T200 và T250 thì sẽ ít bị nhầu hơn và sử dụng khá bền. Chất liệu T300 là chất liệu mà các khách sạn cao cấp thường dùng, chất liệu này khi sử dụng sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho khách nhưng nhược điểm của chúng là dễ bị nhầu và khi xử lý giặt là thì chũng ta cũng cần làm kĩ hơn một chút.

Để nói kỹ hơn về đề tai này thì các bạn tham khảo bài: Chăn ga gối khách sạn nên dùng loại vải nào?

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi của chăn ga gối đệm khách sạn Golden Silk cũng phần nào giúp các bạn chọn drap giường phù hợp cho khách sạn của mình! Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi! Chúc các bạn thành công!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét :

Item Reviewed: Hướng dẫn cách chọn mua drap - ga trải giường khách sạn Description: Drap giường có chức năng như một tấm bảo vệ đệm, giúp bảo vệ được tấm đệm của bạn tránh khỏi những vết bẩn không mong muốn và cũng là một phụ kiên trang trí giúp chiếc giường của bạn trông đẹp hơn, gọn gàng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn mua drap giường như thế nào là phù hợp nhé! Rating: 5 Reviewed By: Chăn ga gối đệm khách sạn
Scroll to Top