Chăn ga gối đệm cao cấp

chăn ga gối khách sạn

Latest News

Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản khăn bông

Trong quá trình sử dụng khăn bông rất khó tránh khỏi việc chiếc khăn của bạn không bền, bị rách, hay có màu ố vàng. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản khăn bông như thế nào để chiếc khăn bông của bạn được bền đẹp tránh được những mùi hôi khó chịu nhé!

SỬ DỤNG KHĂN BÔNG MÀU

Sử dụng khăn bông màu cần kỹ lưỡng hơn do chúng rất dễ bị hư màu. Lý do là luôn luôn có chất làm sáng trong nhiều loại bột giặt. Thêm vào đó nhiều loại hóa chất làm mềm cũng khiến cho khăn tắm khách sạn nhanh bạc màu, mất màu hay tạo lốm đốm. Để tránh tình trạng này, bạn cần chắc rằng loại chất làm mềm hay bột giặt đang sử dụng không chứa chất làm sáng vải.

SẤY KHÔ KHĂN BÔNG BẰNG MÁY

Dưới đây là một số yếu tố khiến khăn dễ rách và co rút trong qui trình sấy khô bằng máy, chúng ta cần tránh như sau :
- Cho một lượng khăn quá nhiều vào máy
- Sấy khăn quá lâu
- Sấy khăn quá nhanh
- Sấy khăn nhiệt độ quá cao
- Sấy khăn quá khô

khan-bong-cao-cap


GIẶT KHĂN BẰNG MÁY

Dưới đây là những yếu tố khiến khăn dễ rách và co rút trong qui trình giặt, chúng ta nên quyết định :
- Cho quá nhiều khăn bông trong một lần giặt
- Giặt khăn bông quá lâu
- Bột giặt tẩy mạnh
- Nhiệt độ quá cao
- Chất tẩy thường xuyên

GIẶT KHĂN BÔNG

- Phải đoan chắc rằng bạn đang sử dụng loại bột giặt chất lượng với một liều lượng phù hợp với dung tích máy giặt cho phép
- Điều này giúp cho bạn chắc chắn rằng chất dơ sẽ bị loại bỏ khỏi khăn bông và không gây tổn hại cho khăn
- Đoan chắc rằng lượng bột giặt được sử dụng phải đúng theo hướng dẫn nhà sản xuất
- Nếu không để ý, lượng bột giặt thường được dùng nhiều hơn khuyến nghị của nhà sản xuất. Bỏ qua yếu tố lãng phí, dùng nhiều bột giặt sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng máy giặt, đồng thời từ từ tác động đến màu khăn cũng như làm lão hóa các sợi bông.
- Sử dụng phương pháp giặt phù hợp

khan-bong-cao-cap-gia-re


SẤY KHĂN BÔNG

- Nếu không cẩn thận, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề với khăn bông nhuộm màu. Bạn cần nhớ rằng, không có loại khăn bông nào là bền màu mãi mãi.
- Mặc dù sử dụng loại thuốc nhuộm và cầm màu tốt nhất cho khăn, vẫn luôn có một lượng thuốc còn lại bên trong các sợi vải, được gọi là dư chất thuốc nhuộm
- Những dư chất này sẽ được loại bỏ trong những lần giặt đầu tiên mà không làm phai màu gốc của khăn.
- Vì vậy khăn bông màu tối và khăn bông màu sáng nên được phân loại và giặt riêng biệt. Khăn bông nhuộm màu cần được giặt bằng nước ấm, khi giặt không nên sử dụng thuốc tẩy, khăn màu cũng cần được xả kỹ hơn sau khi giặt để đảm bảo bột giặt và dư chất thuốc nhuộm được loại bỏ.

TẨY KHĂN BÔNG

Mục đích chính của việc tẩy khăn là làm cho khăn trắng hơn hoặc loại vết dơ trên khăn. Để làm vậy, thuốc tẩy sẽ phải phản ứng với thuốc nhuộm, gây nên sự biến màu của khăn và làm yếu đi kết cấu của sợi bông cellulose. Khi buộc phải sử dụng chất tẩy, người dùng phải tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của nhà sản xuất, đồng thời nhớ đến những lưu ý sau :

- Nhiệt độ – Giặt bằng nước lạnh, trừ khi có hướng dẫn khác
- Tập trung cao – liều lượng thuốc ít nhất và chuẩn nhất
- Pha thuốc tẩy – cần khoáy đều thuốc tẩy trong nước
- Ngâm khăn – Khăn phải được nhúng sâu và ướt sủng đều
- Thời gian – Thực hiện trong thời gian nhanh nhất để đạt kết quả
- Xả nước sạch  – Khăn cần được xả thật kỹ

Cần lưu ý rằng một số loại chất tẩy rửa phòng tắm cũng như hóa phẩm gia dụng đều ít nhiều có chứa thành phần chất tẩy như trên.

khan-bong-cao-cap-gia-re


Lưu ý:

- Nên giặt khăn bông ở nhiệt độ 70 độ C, tại nhiệt độ này các chất dơ và vi trung đều được loại bỏ
- Luôn giặt khăn bông màu riêng biệt với khăn trắng. Khăn bông màu không được tẩy bằng chất tẩy có Chlorine vì nó sẽ làm mất màu khăn, bạc màu và mục khăn
- Không cần phải ủi/là khăn, tuy nhiên bạn có thể ủi mà không ảnh hưởng đến chất lượng khăn. Việc ủi/là khăn sẽ khiến cho các vòng bông nằm ẹp sát trong khi những chiếc khăn tốt nhất sẽ có vòng bông mềm mại và thẳng đứng.
- Khi khăn bông bị đốm dơ, phải dùng máy tẩy dơ chuyên dụng cho khăn
- Khi sấy khăn bông, không được để quá 60 độ C. Nhiệt độ này đủ để làm khô nền khăn và giữ cho các vòng bông được mềm mại thẳng đứng
- Khi sử dụng chất làm mềm, phải rất hạn chế và sử dụng liều lượng thấp nhất theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sử dụng quá nhiều chất làm mềm sẽ làm giảm khả năng thấm hút nước của khăn bông, tạo cảm giác như khăn có phủ lớp dầu khi lau vào người.
- Một số loại thuốc nhuộm tóc và hóa mỹ phẩm làm đẹp khác có chứa Benzyl Peroxide cũng làm tổng hại đến khăn bông như bạc màu, mục khăn

Nguồn: http://changagoikhachsan.vn/
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hướng dẫn sử dụng và bảo quản khăn bông Description: Trong quá trình sử dụng khăn bông rất khó tránh khỏi việc chiếc khăn của bạn không bền, bị rách, hay có màu ố vàng. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản khăn bông như thế nào để chiếc khăn bông của bạn được bền đẹp tránh được những mùi hôi khó chịu nhé! Rating: 5 Reviewed By: Chăn ga gối đệm khách sạn
Scroll to Top