Chăn ga gối đệm cao cấp

chăn ga gối khách sạn

Latest News

Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015

Tiêu chí nào đánh giá chất lượng khăn bông?

Bạn chọn mua một chiếc khăn mặt hay khăn tắm cho gia đình mình như thế nào? Dựa vào tiêu chí nào đánh giá chất lượng khăn bông tốt? Chúng ta thường chọn mua khăn bông cho gia đình theo cảm giác, bằng trực quan dùng tay sờ hoặc đôi khi chỉ vì thích cái màu của nó hay họa tiết trang trí chứ ít ai biết đến những chiếc khăn như thế nào là tốt và dựa vào đâu để phân loại chúng.

Thông thường với mỗi sản phẩm chúng ta thường phân biệt và đánh giá bằng chất liệu tạo ra chúng, kích thước hay kiểu dáng của chúng để đánh giá là sản phẩm đó tốt hay không tốt. Nhưng đối với khăn bông lại hoàn toàn khác, chúng ta chủ yếu phân biệt các loại khăn theo mật độ GSM và chất liệu dệt khăn. Hãy cùng chăn ga khách sạn Golden Silk tìm hiểu về 2 tiêu chí này nhé!

Mật độ GSM chính là số GRAM/m2:

Cách nhanh nhất để so sánh những chiếc khăn bông tắm với nhau là nhìn vào mật đô GSM hay số gram trên một mét vuông. Chỉ số này cho bạn biết độ dày hay trọng lượng của khăn.

khan-bong-cao-cap


Thông thường, một chiếc khăn có chỉ số GSM dưới 400 sẽ khá mỏng và chất lượng kém, GSM tầm 400-500 có độ dày trung bình. Những chiếc khăn có mật độ GSM từ 500 đến 600 mới chỉ là độ dày vừa đủ dùng nhưng chưa phải là tốt nhất. Một chiếc khăn có thể giúp bạn khô ráo mà không bị đọng nước phải có mật độ GSM từ 600-700. Và cuối cùng, bất kỳ chiếc khăn nào có mật đô GSM trên 700 đều là khăn cao cấp, hiển nhiên một chiếc khăn có GSM trên 800 sẽ là quá dày và rất khó sử dụng.

Chất liệu sợi bông:

Khăn bông tắm thường được dệt sẵn bằng chất liệu bông 100% cotton và đôi khi bạn cũng sẽ gặp loại khăn có sợi làm từ sợi sơ dừa, sợi modal(triết xuất từ gỗ cây xồi và bông cotton), bamboo(được sản xuất từ cây tre),... chính chất liệu làm khăn sẽ ảnh hưởng đến phần lớn chất lượng khăn trong quá trình sử dụng.

khan-bong-cao-cap


Những loại khăn mềm mại hay cao cấp thì thường dùng loại sợi bông Ai Cập hoặc bông Mỹ hay loại bông pima (được xem như có chất lượng tương đương bông Ai Cập, thường được trồng chủ yếu ở Peru, Tây Nam Mỹ hay Úc). Những người dùng có ý thức môi trường cao có thể chọn loại sợi cotton hữu cơ với độ mềm mại cao, cảm giác sang trọng mà lại thân thiện môi trường. Khăn sợi tre cũng nên là một lựa chọn. Loại khăn này rất mềm và thấm hút nước tốt mà lại có thêm đặc tính kháng ẩm và kháng mốc khá tốt.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Tiêu chí nào đánh giá chất lượng khăn bông? Description: Chúng ta thường chọn mua khăn bông cho gia đình theo cảm giác, bằng trực quan dùng tay sờ hoặc đôi khi chỉ vì thích cái màu của nó hay họa tiết trang trí chứ ít ai biết đến những chiếc khăn như thế nào là tốt và dựa vào đâu để phân loại chúng. Rating: 5 Reviewed By: Chăn ga gối đệm khách sạn
Scroll to Top