Chăn ga gối đệm cao cấp

chăn ga gối khách sạn

Latest News

Thứ Ba, 30 tháng 1, 2018

Bí quyết giặt chăn ga gối đệm sạch như mới

Sau một thời gian sử dụng chăn ga gối đệm thường sẽ bị ố vàng, tối màu do giặt nhiều và sử dụng liên tục. Do vậy, chăn ga gối đệm nhanh bị xuống màu, không còn phù hợp với căn phòng sạch sẽ của bạn nữa. Để giải quyết vấn đề này thường thì khách sạn sẽ bỏ chúng đi mua chăn ga gối đệm mới. Nhưng bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó đấy.Bí quyết giặt chăn ga gối đệm sạch như mới

Xử lý vỏ chăn - ga - gối:

Bạn có thể pha nước giặt theo công thức:

- 1/2 chén bột giặt

- 1/2 chén hàn the

- 1/2 chén baking soda

Hoặc nước xả vải pha theo công thức:

- 1/2 chén giấm giúp làm mềm vải và khử mùi

- 10 giọt tinh dầu hoa trà

- 5 giọt tinh dầu hoa oải hương để ra có mùi thơm dễ chịu sau khi khô. (nếu có)

Sau khi giặt các bạn đem phơi khô, nên tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời bởi như vậy sẽ làm vải của bạn nhanh chóng bị phai màu, nhợt nhạt. Tốt nhất là nên phơi trong bóng mát, nơi có gió và thoáng khí, như vậy sẽ đảm bảo chăn ga gối vẫn sẽ khô nhanh như khi phơi ngoài nắng.

Xử lý ruột chăn, ruột gối, đệm:

Ruột chăn và ruột gối ít giặt hơn vỏ chăn ga vì vậy giặt 2 tuần 1 lần vì ruột gối hay bị ố vàng do mồ hôi thấm qua áo gối. Bạn nên chọn những ngày nắng nóng để giặt ruột gối vì cần phải phơi khô 1 lần không nên để qua đêm dễ sinh ẩm mốc.

Nên chọn nơi có nhiều ánh năng để phơi vì ruột chăn được là trần bông vì vậy phơi ngoài ánh nắng trực tiếp sẽ khiến chăn nhanh khô và không bị ẩm mốc.

Còn đệm thì bạn nên kéo ra gần chỗ có ánh nắng mặt trời và dùng cây đập  quanh để bụi bẩn bay ra không còn bám trên đệm nữa.

 Bảo quản chăn ga gối đệm

- Nên giặt vỏ chăn ga gối ở nhiệt độ 70 độ C, tại nhiệt độ này các chất dơ và vi trùng đều được loại bỏ.

- Khi sấy không được để quá 60 độ C.

- Khi sử dụng chất làm mềm, phải rất hạn chế và sử dụng liều lượng thấp nhất theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sử dụng quá nhiều chất làm mềm sẽ làm giảm khả năng thấm hút nước của vải.

- Chỉ dùng 1 nửa lượng bột giặt khuyên dùng ghi trên nhãn hướng dẫn của vỏ chăn ga gối đệm để duy trì độ mềm. Sử dụng quá nhiều bột giặt sẽ gây ứ đọng bột giặt trên vải nên rất dễ bị mục nát.

Hy vọng với những lưu ý trên có thể giúp bạn vệ sinh chăn ga gối đệm đơn giản và dễ dàng hơn nhé. Chúc bạn áp dụng mang lại hiệu quả cao nhất!
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Bí quyết giặt chăn ga gối đệm sạch như mới Description: Rating: 5 Reviewed By: thùy nguyễn
Scroll to Top